bep hong ngoai khong nong

Bếp hồng ngoại không nóng và cách sửa chữa nhanh

Bếp hồng ngoại không nóng là nguyên nhân rất thường gặp ở bếp hồng ngoại khi các bạn sử dụng một thời gian dài. Hôm nay chúng tôi gửi đến các bạn những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bếp hồng ngoại không nóng để các bạn đang sử dụng bếp hồng ngoại gặp sự cố cũng có thể kiểm tra và khắc phục.

Bếp hồng ngoại có khả năng sinh nhiệt rất cao nên mặt bếp sẽ nóng trong suốt quá trình sử dụng. Nhưng nếu bạn đang đun nấu mà bếp hồng ngoại không nóng thì chắc chắn chiếc bếp của gia đình bạn đã gặp một vài sự cố và cần khắc phục ngay lập tức.

bep hong ngoai khong nong

Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nóng.

Bếp hồng ngoại không nóng là một trong những lỗi cơ bản nhất mà người dùng hay gặp ở sản phẩm này. Khác với bếp từ, ngay sau khi bạn bật bếp hồng ngoại, mặt bếp sẽ nóng dần ngay cả khi bạn chưa đặt dụng cụ nấu. Tuy nhiên khi bếp của bạn không nóng thì bạn cần lưu tâm đến nó và cần có chú ý khi sử dụng. Bếp hồng ngoại không nóng ngay cả khi bạn đã bật bếp là một trong những lỗi cơ bản và hay gặp nhất. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do dây nguồn bị lỏng, lỗi bảng mạch bên trong hoặc bạn chọn nguồn điện chưa phù hợp với hiệu suất hoạt động của bếp.

Nếu bếp hồng ngoại không nóng do sản phẩm chưa vào điện thì bạn có thể tự khắc phục một cách rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tắt bếp, kiểm tra dây điện của bếp, nếu dây điện không có hiện tượng cháy hay hở bạn có thể thay đổi ổ cắm. Nếu dây điện bị hở hoặc cháy thì bạn cần phải mang bếp tới trung tâm bảo hành để thay thế phụ kiện của bếp.

Nếu sản phẩm hoạt động ở điện áp 220V mà nguồn điện vào bếp hồng ngoại quá thấp (dưới 170V) hoặc quá cao (trên 260V) thì bếp hồng ngoại sẽ không hoạt động. Đối với sự cố này, bạn cần tắt bếp hồng ngoại, rút dây cắm và kiểm tra nguồn điện. Sau đó, bạn cắm dây điện nguồn của bếp vào ổ điện khác để xem bếp có hoạt động không hoặc sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện. Nếu bạn đã khắc phục bằng nhiều cách mà không được thì hãy nhanh chóng mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa sản phẩm.

Nếu bếp không hoạt động do bị lỗi bảng mạch bên trong, bạn không nên tự ý xử lý, mà cần phải liên hệ trung tâm bảo hành để được sửa chữa. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây : sua bep hong ngoai