khac-phuc-dieu-hoa-chay-nuoc

Hướng dẫn sửa điều hòa chảy nước .

Điều hòa chảy nước là điều bình thường , nhưng chảy nước ngược vào trong nhà là điều không bình thường . Đây cũng là những lỗi phổ biến mà người dùng điều hòa gặp phải . Vậy lỗi điều hòa chảy nước ngược trong nhà là do đâu và cách sử lý như nào , bạn đọc kỹ hướng dẫn sau nhé !

khac-phuc-dieu-hoa-chay-nuoc

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước .

 • Do lắp điều hòa sai kỹ thuật
 • Lâu không bảo dưỡng điều hòa là tắc ống nước thải
 • Dàn lạnh bị bám tuyết
 • Điều hòa thiếu gas .

Tự khắc phục điều hòa chảy nước

 • Nếu điều hòa nhà bạn bị chảy nước, bạn cần chú ý đến việc lap dat dieu hoa xem đã đúng cách, đúng kỹ thuật hay chưa? Bởi vì đây cũng được coi là một trong những lý do chủ yếu khiến điều hòa nhà bạn gặp sự cố này. Có thể là do đường ống thoát nước của điều hòa không có độ dốc hoặc đường ống quá dài mà không có lỗ thoát khí dẫn đến nước bị ứ đọng, không chảy ra ngoài được mà chảy ngược vào máng nước làm máng nước bị tràn.
  – Hướng dẫn cách khắc phục:
  Để không bị rắc rối với sự cố này khi lắp đặt máy điều hòa không khí cho gia đình bạn cần chú ý độ nghiêng và độ dài của ống nước sao cho phù hợp, cần kiểm tra kĩ điều hòa sau khi lắp đặt mới đưa vào sử dụng.

Bao-duong-dieu-hoa

 • Điều hòa nhiệt độ cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, sau một thời gian sử dụng sẽ bị bụi bẩn bám vào có thể dẫn đến việc bị tắc đường ống thoát nước.
  Cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố điều hòa bị chảy nước trong trường hợp này đó là ve sinh may lanh. Các bạn gỡ lưới lọc bụi mang đi vệ sinh sạch sẽ rồi lắp vào là được. Để sử dụng điều hòa an toàn và tăng tuổi thọ cho thiết bị này bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, thường là từ 3-6 tháng/ lần theo đúng khuyến cáo nhà sản suất.
 • Kiểm tra các thiết bị dàn lạnh bị đóng đácó thể quạt dàn lạnh đã yếu không thổi được được gió ra ngoài , cần được thay quạt mới liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa điều hòa để có quạt chính hãng .
 • Cần nạp gas bổ sung cùng lúc trong bảo dưỡng điều hòa .

Bạn có thể quan tâm :tại sao điều hòa bám tuyết ở ống đồng ?