tu-lanh-chay-nuoc

Nguyên nhân khắc phục tủ lạnh chảy nước .

Bạn đang thắc mắc vì sao tủ lạnh lại chảy nước ra sàn . Lỗi tủ lạnh chảy nước có nặng không và cách khắc phục tủ lạnh chảy nước ra sao .Đôi khi tủ lạnh chảy nước là do quá trình sử dụng của chúng ta không đúng cách, một số trường hợp khác là do tủ bị hư hỏng linh kiện nào đó bên trong . dưới đây chúng tôi gửi các bạn bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chảy nước .

tu-sua-tu-lanh-chay-nuoc

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chảy nước .

Trước khi bắt tay vào khắc phục triệt để tình trạng chảy nước trên tủ lạnh, bạn cần phải xác định được vị trí chảy nước chính xác nhất

Tủ lạnh chảy nước ngăn mát :

Rau, củ, quả khi mua về cần được bọc cẩn thận bằng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh

Không nên bỏ thực phẩm đông lạnh vào ngăn mát, vì nhiệt độ của ngăn này không thể làm đông thực phẩm, sẽ dẫn đến hiện tượng tan chảy

Tuyết trên ngăn đá bị tan chảy thành nước và chảy xuống ngăn mát ,Cánh cửa ngăn mát bị hở ron cao su, khiến cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài gây ra tình trạng đọng hơi nước và chảy ra ngoài .

Tủ lạnh chảy nước ngăn đông :

Khả năng làm lạnh của ngăn đá bị giảm, không đủ nhiệt độ để đông thực phẩm, làm cho lớp đá bị tan chảy .

Quý khách nên cần kiểm tra thực phẩm trước khi cho vào trong tủ lạnh, và xem trong tủ lạnh nhà bạn có nhiều quá không, và kiểm tra kỹ đường thông gió và đường hồi gió ở từ ngăn đá với ngăn bảo quản có được thông nhau hay không nếu thông là thì không sao hêt, còn nếu không thông thì bạn nên dùng sấy để làm tan đá làm thông ống nối gió nhé.

Còn nguyên nhân hỏng của hệ thống điện , hệ thống xả đá  thì bạn nên gọi cho các nhân viên kỹ thuật có chuyên muôn để sửa nhé vì đây cần kỹ thuật có chuyên môn cao .

Tủ lạnh chảy nước đằng sau tủ :

Ở phía sau tủ lạnh có đĩa hứng nước thải, kiễm tra xem đĩa hứng có bị đầy tràn không, có thể đổ bỏ nước hết nước ra ngoài có thể khay hứng nước đã quá đầy .

tu-lanh-chay-nuoc

Phía trên đĩa hứng nước thải có một đường ống thoát nước, bạn nên  kiễm tra xem đường ống này có bị tắc nghẽn không .

Đây là bệnh rất đơn giản bạn có thể sử lý được ngay tại nhà mà không cần gọi thợ .Trong trường hợp tủ lạnh có dấu hiệu bị hư hỏng, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đến tận nhà hỗ trợ bạn nhanh chóng .

chúc bạn sử lí tủ lạnh chảy nước hiệu quả ngay tại nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa !